Hỗ trợ xây bể xử lý rác hữu cơ cho 50 hộ dân thôn Hồng Tiến

Ngày 16-4-2022, tại thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm (Sơn Dương), MTTQ huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội Nông dân huyện hỗ trợ xây bể xử lý rác hữu cơ cho 50 hộ dân thôn Hồng Tiến.

Các đơn vị trao nắp đậy thùng rác hữu cơ và chế phẩm sinh học cho người dân thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm (Sơn Dương).

Mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 330 nghìn đồng để xây bể xử lý rác hữu cơ, đồng thời được Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện hướng dẫn kiến thức về bảo vệ môi trường nông thôn; cách phân loại, thu gom xử lý rác thải tại nguồn; hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn; hỗ trợ mỗi hộ tham gia mô hình 1 nắp đậy thùng rác hữu cơ và 1 gói chế phẩm sinh học.

Việc triển khai mô hình góp phần nâng cao nhận thức, vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, thúc đẩy sản xuất phát triển và cải thiện môi trường sống... Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống vùng nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Báo Tuyên Quang Online