Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Thượng Ấm sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV

Ngày 28-6-2023, tại xã Thượng Ấm (Sơn Dương), đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Dự các buổi tiếp xúc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Hưng Vượng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện, thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ma Thị Thúy đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tại kỳ họp. Theo đó, với sự đồng thuận, nhất trí cao, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 8 luật, 17 Nghị quyết với tỷ lệ tán thành cao; cho ý kiến lần đầu 8 dự án luật, thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần vào thành công của kỳ họp. Đoàn đã tham gia 23 lượt phát biểu thảo luận tại tổ và hội trường vào các dự án luật, dự thảo các nghị quyết và tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội…

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội với cử tri sau kỳ họp thứ 5,
Quốc hội khoá XV tại xã Thượng Ấm (Sơn Dương).

Cử tri xã Thượng Ấm ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã đóng góp chung vào thành công của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Ý kiến đóng góp của Đoàn mang tính thực tiễn, có chất lượng, thể hiện trách nhiệm với cử tri và nhân dân.

Trong không khí dân chủ, cử tri Thượng Ấm đã bày tỏ 8 lượt ý kiến, kiến nghị tới đại biểu Quốc hội liên quan đến các nội dung: Xử lý tranh chấp đất đai, chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bổ sung các chức danh không chuyên trách tại thôn bản; việc xử lý vi phạm an toàn giao thông; giám sát việc thực hiện của cán bộ cơ sở, cấp đất lâm nghiệp, nông nghiệp cho các hộ gia đình đã sử dụng lâu năm….

Cử tri xã Thượng Ấm (Sơn Dương) nêu kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
Tuyên Quang tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Sơn Dương, thành phố Tuyên Quang đã trực tiếp trả lời cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, góp ý xây dựng của cử tri xã Thượng Ấm.

Đồng thời đề nghị các cấp chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh, huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, điều kiện tại địa phương sớm xử lý thỏa đáng, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri theo quy định của pháp luật. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Tuyên Quang Online